Thủ tục xin visa khi đi du lịch Châu Âu

Dịch vụ visaThủ tục xin visa khi đi du lịch Châu Âu

Thủ tục xin visa khi đi du lịch Châu Âu

Thủ tục xin visa khi đi du lịch Châu Âu

Giá:

Thời gian:

Loại visa: Châu Âu

Thời gian lưu trú:

Ghi chú: dulichnganha.vn

  • Thông tin chung
  • Giấy tờ cần thiết
  • Bảng giá

Châu Âu luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người trên thế giới và để thực hiện mong muốn đó, trước khi lên đường, bạn cần phải hoàn thành các thủ tục về visa như sau.

Các loại giấy tờ cần thiết

Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài sản, bảng lương, giấy tờ nhà, giấy tờ xe.

Giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh.

Hộ chiếu có chứ ký của bạn và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có).

3 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng trở lại).

Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.

Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.

Thủ tục xin visa khi đi du lịch Châu Âu

Ngoài việc xin visa tới từng quốc gia trên châu âu, các bạn có thể tham khảo việc xin visa Schengen. Đây là loại visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 quốc gia nằm trong khối Schengen như: Pháp, Đức, Ý, Nauy hay Hà Lan.

Khối schengen cho phép bạn xin visa trước 3 tháng so với ngày khởi hành. Bạn cần xin visa ở nước mà bạn lưu trú đầu tiên hoặc lâu nhất. Thời gian xét duyệt visa khoảng từ 2 đến 3 tuần, tùy từng nước.

Thời hạn visa ngắn hạn tối đa từ 90 ngày, tùy từng hồ sơ và từng nước có thể được lâu hơn.

Tuy nhiên, phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà cần có giấy mời của người bảo lãnh, ngoại trừ Pháp, Italy, Hà LanvàTây Ban Nha. Vì vậy, nếu muốn xin visa du lịch châu Âu, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của một trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc TP HCM.

Lưu ý

Khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi (main destination).

Mức lệ phí phải trả khi xét hồ sơ visa Schengen du lịch (ngắn hạn) là 60 euro, được quy đổi ra tiền VNĐ theo tỷ giá quy định bởi Đại sứ quán và có thể thay đổi tùy từng thời điểm.

Thời gian xét duyệt visa thông thường là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. Trong vài trường hợp đặc biệt, việc xác minh có thể kéo dài tới 2 tháng.

Nếu là lần đầu xin visa Schengen, bạn nên nộp sớm để đảm bảo cho việc khởi hành đúng lịch trình.

(tổng hợp)

Các loại giấy tờ cần thiết

Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài sản, bảng lương, giấy tờ nhà, giấy tờ xe.

Giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh.

Hộ chiếu có chứ ký của bạn và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có).

3 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng trở lại).

Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.

Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.


Liên hệ: 046 2733 208