Quán phở 15.000 đồng một bát ở Hà Nội

Ẩm thựcQuán phở 15.000 đồng một bát ở Hà Nội

Quán phở 15.000 đồng một bát ở Hà Nội

Trong khi phần lớn các hàng phở ở thủ đô có giá tối thiểu từ 25.000 đồng/bát thì ngay giữa phố Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) vẫn có quán chỉ bán 15.000 đồng.

Quán phở 15.000 đồng/bát trên phố Minh Khai thực chất là một gánh phở rong đã có từ chục năm trước. Ban đầu, mỗi tô giá chỉ 5.000 đồng. Chủ nhân của quán phở giá rẻ này là chị Phượng, chị gắn với hàng phở này từ năm 2005.
Anh Bình, chồng chị Phượng cho biết, bí quyết để phở ngon là thịt bò, gà... lúc nào cũng tươi, gia vị cũng phải chọn lựa. Hiện gia đình anh chị ở trong một căn nhà nhỏ chung một con ngõ với 5 hộ dân khác.
Mỗi buổi sáng,  chị Phượng chịu khó dậy sớm đi lấy thịt tươi tại chợ Gốc Đề. Thịt tươi, cộng với bí quyết nấu phở ngon của chị nên ngày nào cũng bán đắt hàng.
Hành, gừng tạo hương vị đặc trưng cho phở được anh Bình nướng cẩn thận mỗi ngày.
Quán phở này thường mở bán vào buổi tối. Lý giải vì sao phở chỉ bán 15.000 đồng/bát, hai vợ chồng chủ quán tâm sự: "Phở nhà tự làm, không phải thuê người bưng bê nấu nướng, chỉ xác định lấy công làm lãi, nhằm vào đối tượng chính là người lao động và sinh viên".
Nhiều khách hàng nhận xét, bát phở 15.000 đồng vẫn khá đầy đặn, ngon không thua với phở của các hàng bán giá 30.000-35.000 đồng.
Có những hôm đông khách, nhiều người phải phải xếp hàng để mua.
Để khách không mất thời gian chờ lâu, có những ngày vợ chồng chị phải nhờ hàng xóm bên cạnh giúp một tay.
Người đàn ông này cho biết, trong hơn 5 năm qua, chiều nào cũng đến đây ăn. Chủ quán chỉ lấy của ông 10.000 đồng/tô, vì là vị khách quen.
Đến 22h đêm, mặc dù trời mưa nhưng khách vẫn rất đông. 
Quán thường đóng cửa lúc 23h hàng đêm.